Các mẫu nhà lắp ghép đẹp nhất 2022

Các mẫu nhà lắp ghép đẹp nhất 2022 là cụm từ được nhiều khách hàng tìm đến trong năm nay. Vì nhu cầu sử dụng nhà lắp ghép ngày càng được ưa chuộng bởi hộ gia đình và chủ đầu tư. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo về mua hình nhà lắp ghép được ưa thích hiện nay

Các mẫu nhà lắp ghép đẹp nhất 2022

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là công trình được tạo thành nhiều module có đầy đủ công năng, tiện ích lắp ghép lại với nhau. Kiểu khác biệt của loại thiết kế này sử dụng các module.

Đội sản xuất quy trình hiện đại ở nhà máy, sau đó chuyển đổi thì công để tiến hành lắp ráp. Loại nhà này được thiết kế bền đẹp màu sắc đa dạng thẩm mỹ cao. Mà giá thành rẻ hơn so với xây nhà cố định.

Khác với loại nhà di động là có chi phí xây dựng cao và phù hợp với những ai hay di chuyển hoặc có điều kiện kinh tế khá. Thì nhà lắp ghép được sử dụng nhiều lắm ở cho công nhân, nhà điều hành công trường hay nhà xưởng, nhà trọ, nhà kho.

Sử dụng nhà lắp ráp sẽ giúp gia đình tiết kiệm được chi phí xây dựng. Đảm bảo tính an toàn độ cứng cũng như khả năng chịu nhiệt tốt.

Cấu tạo nhà lắp ghép

Phần móng

Móng là yếu tố cơ bản và cũng là yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Bất kỳ phần móng của ngôi nhà nào dù xây dựng theo phương pháp truyền thống hay ứng dụng kiểu nhà lắp ráp thì phần móng đều phải được kiên cố.

Muốn có được phần móng chắc chắn bạn cần bớt chút thời gian để khảo sát địa hình sau đó tiến hành đào móng với độ sâu tùy thuộc vào khu vực của từng địa hình đó. Sau khi đào được độ sâu hợp lý bạn sẽ dùng gạch và vữa xây dựng hoàn thiện phần móng.

Tùy theo đại hình ở nơi thi công nhà lắp ghép mà chủ đầu tư sẽ sử dụng móng đơn hay móng băng, .. . để tạo độ vững chắc cho trụ cột ngôi nhà. Bước tiếp theo chỉ cần sử dụng bulong chuyên dụng để liên kết các phần cột thép bên dưới và phần cột bê tông phía trên.

Khung thép của nhà lắp ghép

Phần khung của nhà lắp ráp được thiết kế và gia công theo số lượng cụ thể dựa theo bản thiết kế. Phần khung thép sẽ bao gồm 4 phần:

Dầm bằng thép

Cột trụ thường được làm bằng thép có hình tròn hoặc hình chữ H.

Xà gồ: Là những thanh thép nhẹ, dẻo được ghép lại với nhau có dạng chữ H hoặc chữ U. Thanh xà gồ này có công dụng tạo sự chắc chắn cho toàn bộ khung thép của ngôi nhà.

Độ dốc mái: Phần mái dốc có tác dụng thoát nước khi trời mưa. Độ dốc của mái có thể từ 10-15%

Kết cấu phụ

Ngoài những bộ phận chính không thể thiếu thì phần kết cấu phụ cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Nếu thiết đi những kết cấu phụ này có thể khiến ngôi nhà của bạn mất đi sự chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mái nhà: Để làm phần mái này bạn có thể sử dụng những tấp lớp khác nhau như: tôn lạnh, tôn giả ngói hay tấm lợp olympic.

Cửa trời: Xu hướng không gian sống xanh đang là một trong những yêu tiên hàng đầu trong thiết kế. Vì thế thêm chiếc cửa trời trên mái. Sẽ mang tới một nguồn ánh sáng free cho ngôi nhà cũng như tạo ra cảm giác thoải mái, thư thái cho gia chủ.
Tường bao: Với những ngôi nhà lắp ghép, bạn có thể sử dụng tường bao bằng tường gạch, thép gai hoặc lưới B40.

 

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà lắp ghép

  • Thiết kế đơn giản – tiện nghi
  • Vật liệu thi công nhà lắp ghép đa dạng
  • Có thể tái sử dụng
  • Thời gian xây dựng nhanh chóng
  • Chi phí thấp hơn so với xây nhà truyền thống
  • Phù hợp với nhiều loại địa hình
  • Có thể tháo dỡ, di chuyển dễ dàng

Lưu ý khi thi công nhà lắp ghép

Trước khi bắt tay vào xây dựng nhà lắp ghép, gia chủ nên định hình phong cách kiến trúc cho ngôi nhà. Cần xác định từng không gian chức năng một cách chi tiết. Trao đổi với kiến trúc sư để đảm bảo kết cấu cũng như thẩm mỹ chung của công trình.

Dựa vào kinh phí xây dựng, gia chủ có thể lựa chọn vật liệu chi tiết cho từng hạng mục. Sau đó, gia chủ nên liên hệ với một vài nhà cung cấp vật liệu để tham khảo giá bán. Chất lượng sản phẩm cũng như thời gian hoàn thiện.

CÔNG TY TNHH TV XD TM LAM GIANG

Địa chỉ : A382C, KP. Bình Đức, P. Bình Nhâm, TX. Thuận An, Bình Dương

Văn phòng: 16A Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0797 291368

Email: lagicoltd@gmail.com

Website: lagico.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo