Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay vì cụm từ nhà di động đã không còn quá xa lạ với nhiều người trong những năm gần đây. Mô hình này ngày càng được nhiều người đón nhận nét độc đáo sự đề nghị của nó. Vậy nhà di động là gì tại sao được yêu thích đến vậy. Hãy cùng cô tìm hiểu những nội dung sau đây.

Mô hình nhà di động là gì?

Mô hình nhà di động thông minh được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người có niềm đam mê du lịch, thường xuyên đi đây đó. Bởi lẽ nó không những được thiết kế độc đáo với nội thất và cơ sở hạ tầng khá đầy đủ như một ngôi nhà truyền thống mà lại còn có thể lắp ráp và di chuyển mọi nơi một cách dễ dàng.

Hiện nay, nhà di động chủ yếu được sử dụng nhiều ở các khu resort, khách sạn, homestay, được các bạn trẻ sử dụng để đồng hành trong các chuyến du lịch,… Bên cạnh đó vẫn có một số người dùng như một bất động sản nhà ở.

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay 1

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay 2

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay 3

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay 4

Nhà di động được chia thành 2 loại phổ biến:

Nhà lắp ráp cố định trong thời gian sử dụng: Thường được làm bằng khung sắt, thép hoặc gỗ; có thể có móng nhà hoặc không.
Nhà di chuyển linh hoạt: Nhà được thiết kế từ xe ô tô hoặc lắp thêm bánh xe nhằm lưu chuyển tiện lợi giữa các nơi.

Di chuyển, lắp đặt dễ dàng

So với nhà truyền thống thì nhà di động có ưu điểm vượt trội về sự tiện nghi trong di chuyển và lắp đặt. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt, tháo gỡ cũng như di chuyển ngôi nhà đến một địa điểm khác. Nhất là trong trường hợp có thiên tai, lũ lụt xảy ra thì việc di chuyển nhà đến nơi an toàn là rất cần thiết.

Phù hợp với nhiều loại địa hình

Đặc điểm khác biệt của nhà di động so với nhà truyền thống là phần móng nhà lắp ghép vô cùng linh hoạt với từng loại địa hình khác nhau, vậy nên với nhiều loại địa hình khác nhau đều có thể xây nhà di động được, kể cả nền đất yếu.

Tính thẩm mỹ cao

Nhà di động luôn được sáng tạo với nhiều phong cách thiết kế mới mẻ, độc đáo mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Chi phí xây dựng thấp hơn so với nhà truyền thống

Xuất phát từ việc nhà di động được lắp ghép từ những nguyên vật liệu đơn giản, rẻ, nhẹ, thời gian thi công nhanh mà chi phí xây dựng nhà di động thấp hơn rất nhiều lần so với xây dựng nhà truyền thống.

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay 5

Nhà container là gì? – Nhà container có nóng không?

Nhà di động là gì? Các mẫu nhà di động phổ biến hiện nay 6

Mô hình nhà di động tại Việt Nam

Ở Việt Nam, nhà di động còn được gọi là nhà lắp ráp. Sở dĩ nó có tên như vậy là do tất cả các bộ phận của nhà đều được sản xuất tại nhà máy. Sau đó được mang đến nơi cần làm nhà và tiến hành lắp ghép. Hiện nay loại nhà này cũng được cải tiến thêm nhiều mẫu mã. Phù hợp với nhu cầu của người sử dụng và phù hợp với điều kiện nước nhà.

Tuy nhiên, việc cấp giấy phép cho xây dựng mô hình này vẫn còn nhiều khó khăn và cản trở. Chính vì thế, nhà di động chỉ xuất hiện ở các khi nghỉ dưỡng, resort hay các homestay,… Đặc biệt là ở Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng thì hình thức này lại càng phổ biến. Vào các dịp lễ Tết hay các sự kiện đặc biệt thì nhà di động luôn được săn đón nhiệt tình.

Các xu hướng nhà di động hiện nay

CÔNG TY TNHH TV XD TM LAM GIANG

Địa chỉ : A382C, KP. Bình Đức, P. Bình Nhâm, TX. Thuận An, Bình Dương

Văn phòng: 16A Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0797 291368

Email: lagicoltd@gmail.com

Website: lagico.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo